Ford sẽ sản xuất chiếc SUV mới, cùng phân khúc “Giá rẻ” Focus để thu hút khách hàng tiềm năng.

ford-suv-moi-gia-re

Khác với người tiền nhiệm được Ford tự phát triển là Mustang Mach-E, dòng SUV cỡ nhỏ sẽ mượn công nghệ xe điện từ đối tác Volkswagen.

Thành công bước đầu của Mustang Mach-E khiến Ford tự tin hơn hẳn vào công cuộc điện hóa của mình và dường như trong khoảng 2 năm nữa người dùng toàn cầu có thể tiếp cận một mẫu SUV Ford cỡ nhỏ hơn và giá rẻ hơn.

Ảnh minh họa: Mustang Mach-E GT Performance Edition

Theo AutoExpress, Ford mới đây đã công bố chiến lược điện hóa của mình tại châu Âu và trong đó có một thông tin khá đáng chú ý: hãng sẽ mua 600.000 khung gầm MEB do Volkswagen cung cấp từ 2023 tới hết thập kỷ này.

Mẫu xe bí ẩn sử dụng khung gầm trên sẽ được lắp ráp tại Cologne – nơi Ford đang mong muốn trở thành tổng hành dinh xe điện của mình.

Vẫn theo tờ báo Anh, dự án trên nhắm tới phân khúc SUV cỡ nhỏ, về cơ bản là một phiên bản mini của Mustang Mach-E mà ta đã thấy từ năm ngoái về thiết kế nhưng công nghệ giống ID.3 và ID.4 của VW hơn.

Ảnh minh họa: All-Electric Mustang Mach-E 1400 Prototype

Kích thước xe dự kiến tương đồng với Ford Focus nhưng nội thất rộng rãi vượt hẳn một cấp nhờ tận dụng vị trí ắc quy dưới sàn xe và sự biến mất của khoang động cơ trước.

Cả ắc quy (dung lượng 58 tới 77 kWh) và mô tơ điện (143 tới 201 mã lực) dự kiến cũng được cung ứng bởi VW.

Theo Trí Thức Trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *